Thanh Thanh Hiền

Home / Thanh Thanh Hiền

Thanh Thanh Hiền

Thanh Thanh Hiền tên thật là Phạm Thị Thu Huyền, sinh năm 1969 tại Hà Nội, cô bắt đầu quá trình hoạt động của mình từ năm 1974. Sinh ra và lớn lên trong gia đình mà cả bố mẹ đều là nghệ sĩ, mẹ cô là nghệ sĩ cải lương Kim Thoa. Khi 6 tuổi, cô đã lên sân khấu biểu diễn cải lương và thể hiện được năng khiếu từ lúc còn nhỏ.

Vào thâp niên 1990, Thanh Thanh Hiền được coi là giọng ca cải lương hạng nhất tại miền Bắc Việt Nam và cũng là người gặt hái huy chương vàng nhiều nhất trong các hội diễn. Tuy nhiên, cô thường là khách mời đặc biệt cho các vở cải lương ở sân khấu miền Nam Việt Nam bởi lối biểu diễn đa dạng, sự chuyển giọng linh hoạt và đặc biệt luôn đảm bảo được những vai nặng ký không phải nghệ sĩ nào cũng làm được.

Hơn 30 năm gắn bó với nghệ thuật, Thanh Thanh Hiền với chất giọng ngọt ngào đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả yêu cải lương. Không dừng lại ở đó, cô còn “lấn sân” sang nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống khác như chèo, ca trù,..Và bất kể ở sân khấu nào, Thanh Thanh Hiền cũng đều tạo được dấu ấn riêng.

Một nhan sắc trời cho. Một tài năng hiếm có. Thanh Thanh Hiền từng là cái tên đảm bảo bán vé, đồng thời là danh hiệu đảm bảo huy chương vàng trong các kỳ hội diễn sân khấu toàn quốc.