Chương trình nghệ thuật “Tình em 2”

Chương trình nghệ thuật “Tình em 2”

“Tình em 2”: câu chuyện thật cảm động về tình yêu thời chiến

 

Đêm nhạc “Tình em 2” được dàn dựng bởi nhạc sỹ Dương Cầm, người được mệnh danh là “làm xanh nhạc đỏ”. Đêm nhạc, kịch với sự góp mặt của NSƯT Tấn Minh, NSƯT Khánh Hòa, NSƯT Minh Thu. Các ca sĩ Hồ Quang 8, Khánh Linh, Lô Thủy, Đông Hùng, Bảo Trâm, Thu Hằng, Quang Đạt, Đức Trung và tập thể nghệ sĩ diễn viên Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long.

Đêm nghệ thuật được biểu diễn tại Rạp Đại Nam (89 Phố Huế, Hà Nội). Chương trình với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng: NSƯT Tấn Minh, NSƯT Khánh Hòa, NSƯT Minh Thu. Các ca sĩ Hồ Quang 8, Khánh Linh, Lô Thủy, Đông Hùng, Bảo Trâm, Thu Hằng, Quang Đạt, Đức Trung và tập thể nghệ sĩ diễn viên Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long.

Chương trình được đạo diễn bởi nhạc sĩ Dương Cầm, người được mệnh danh là “làm xanh nhạc đỏ”. Anh được nhiều khán giả lớn tuổi khen ngợi là người hòa âm phối khí những tác phẩm nhạc Cách mạng với những hơi thở mới đương đại nhưng vẫn giữ được những cảm xúc hoành tráng, hào hùng và thể hiện trọn vẹn tình yêu đất nước thiết tha, sâu sắc.

Dưới dạng một vở kịch – âm nhạc – một nỗ lực thổi sức sống mới vào sân khấu trình diễn âm nhạc truyền thống của tập thể nghệ sĩ Nhà hát CMN Thăng Long, “Tình em 2” sẽ kể lại câu chuyện thật cảm động về tình yêu thời chiến.

tinh em 2 cau chuyen that cam dong ve tinh yeu thoi chien
NSƯT Tấn Minh là một trong những giọng ca của “Tình em 2”

Giữa tiếng rền vang dữ dội của chiến tranh, tiếng bom mìn tàn phá cuộc sống bình yên, tiếng kêu, tiếng khóc và cả những tiếng hờn căm, ta vẫn nghe được âm thanh dịu dàng nhưng da diết cháy bỏng của tình yêu. Chiến tranh dữ dội, khốc liệt là thế, nhưng vẫn ươm mầm xanh cho tình yêu của anh lính và cô nữ dân quân thêm bền chặt, khăng khít. Họ chia tay khi tình yêu vừa chớm nở. Cô gái ở lại nơi huyết mạch giao thông, chàng trai đi vào sâu trong tuyến lửa.

Giữa khoảng không gian ấy là nỗi nhớ thiết tha, từ đó những khúc tình ca cũng bắt đầu được ngân vang. Đó là một trong nhiều câu chuyện tình yêu trong thời chiến tranh, về một thời kỳ hàng vạn người Việt Nam trẻ tuổi phải hy sinh xương máu và hạnh phúc cá nhân cho cuộc chiến giành tự do, bảo vệ sự sống của chính mình và đồng bào. Người ra đi, người ở lại, người trở lại, người chẳng thể quay về.

tinh em 2 cau chuyen that cam dong ve tinh yeu thoi chien
Bảo Trâm Idol là giọng ca được nhiều người chờ đón.

Đêm nghệ thuật sẽ trình diễn các tác phẩm đã đi vào lòng khán giả yêu nhạc cách mạng, đó là các ca khúc: Nhịp cầu nối những bờ vui, Thư tình cuối mùa thu, Sơn nữ ca, Tình ca, Cô gái mở đường, Màu hoa đỏ… Cùng với đó là các ca khúc khá “độc” được anh chị em nghệ sĩ Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long dàn dựng đưa lên sân khấu. Có thể kể đến: Đưa anh đi hái măng rừng, Chàng trai nước Việt, Chiều trên quê hương tôi… “Tình em 2” là chương trình ca nhạc có chủ đề xuyên suốt và chặt chẽ, được trình diễn liên tiếp như một vở kịch được diễn bằng âm nhạc, những bản tình ca, những giai điệu của tình yêu sẽ được vang lên mà ở đó ta thấy cả dáng hình đất nước, dáng mẹ bóng cha và cả những lý tưởng cuộc đời.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/tinh-em-2-cau-chuyen-that-cam-dong-ve-tinh-yeu-thoi-chien-94636.html?fbclid=IwAR3ZU1RRAK8HiCKyh1RKVzxeaz6-WThoB5XV5hswJEF1C-bK19KQ5RIrUnY