Khánh Linh

Home / Khánh Linh

Khánh Linh

Ca sĩ Khánh Linh sinh ngày 29/8/1983 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) lợn (Quý Hợi 1983). Khánh Linh xếp hạng nổi tiếng thứ 51791 trên thế giới và thứ 575 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1983 vào khoảng 56,66 triệu người.

Khánh Linh tên thật là Phạm Khánh Linh, chị được biết đến là một ca sĩ nhạc trẻ của Việt Nam , nổi tiếng với giọng hát cao vút trong trẻo của mình qua các ca khúc như:

 • Cô Tấm ngày nay
 • Họa mi hót trong mưa
 • Ban mai xanh
 • Tháng tư về
 • Sau cơn mưa
 • Giấc mơ mang tên mình
 • Mùa hoa trở lại
 • Mùa yêu
 • ……

Giải thưởng chị đã đạt được:

 • Giải 3 Sao Mai năm 2003
 • Giải 3 Liên hoan các ca khúc Pop-rock quốc tế tại Mông Cổ

Nhờ có gen âm nhạc từ nhỏ chị đã được cha mẹ của mình cho học đàn khi mới lên 4 tuổi và được tuyển thẳng vào hệ sơ cấp khoa piano Nhạc viện Hà Nội. Nhờ sự hướng dẫn của Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ , chị đã chuyển snag học thanh nhạc và theo học khoa opera mặc dù cô rất mê nhạc nhẹ.
Vào năm 2003, cô trở nên nổi tiếng sau khi tham dự và giành giải ba trong cuộc thi Tiếng hát truyền hình Sao Mai. Sau đó 1 năm album đầu tay của cô Họa mi hót trong mưa được phát hành thành công càng đem lại sự nổi tiếng cho cô khi các ca khúc Cô tấm ngày nay, Tháng tư về, Họa mi hót trong mưa…được đông đảo các khán giả yêu thích. Cũng trong năm này cô tham dự vào liên hoan các ca khúc pop-rock quốc tế năm 2004 tại Mông Cổ và giành được giải 3 .
Năm 2005, Khánh Linh hát ca khúc Điều hoang đường nhất trong album đầu tay Cánh cung của nhạc sĩ Đỗ Bảo và trở nên nổi tiếng với ca khúc Giấc mơ trưa, được thể hiện trong chương trình Bài hát Việt.
Album tiếp theo của chị mang tên Ban mai xanh được phát hành thành công vào năm 2006 sau đó vào tháng 11 năm 2007 cô tiếp tục cho ra mắt album Sau cơn mưa; với sự thành công ở album thứ 3 này chị đã giành giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả trong chương trình Bài hát Việt tháng 10 với ca khúc Mưa phùn do Lê Minh Sơn sáng tác và đệm guitar.

Khánh Linh sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, cả gia đình chị đều làm trong nghệ thuật. Bố của chị là nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng làm việc tại Nhà hát ca múa nhạc Việt Namcòn mẹ chị là nữ ca sĩ- nghệ sĩ ưu tú Vũ Dậu từng làm việc tại Nhà hát nhạc nhẹ Trung ương; chị có một người anh trai – nhạc sĩ Ngọc Châu.
Cuối năm 2005, ca sĩ Khánh Linh lấy chồng khi tuổi đời còn trẻ ; chồng cô nhân viên của một công ty hàng hải; hai vợ chồng cô đã có chung với nhau một cậu con trai tên là Anh Khoa.
Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này đã phải kết thúc trong li dị sau đó, đến tháng 5 năm 2014, Khánh Linh tiếp tục lên xe hoa với Doanh nhân Trần Tùng. Vào cuối năm 2014, cặp vợ chồng này cũng chào đón người con đầu của hai người bé gái – Trần Ngọc Khánh Ly với biệt danh Ly Mỳ